อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ปี2545 รุ่น แบ่งบุญหนุนการศึกษา เนื้อทองคำ สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ นิยม

SOLD OUT
฿0.00
เนื้อทองคำ หนัก 21.8 กรัม พิธีพุทธาภิเษก ณ วัดบางคลาน 3 วัน 3 คืน มีพระเกจิอาจารย์ร่วมเสก 145 รูป สร้างตามจำนวนสั่งจอง
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
  • รหัสสินค้า : 000880

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ปี2545 รุ่น แบ่งบุญหนุนการศึกษา เนื้อทองคำ สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ นิยม

  รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ปี 2545รุ่น แบ่งบุญหนุนการศึกษา เนื้อทองคำ สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ นิยมและหายาก

ประวัติความเป็นมา

  เชื่อกันว่าวัตถุมงคลที่หลวงพ่อเงินสร้างนั้นมีอยู่หลายอย่าง มีทั้งเนื้อดิน เนื้อผง เนื้อโลหะ โดยเฉพาะ พระเนื้อโลหะที่หลวงพ่อเงินสร้างเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางของเก่าที่ทันยุคหลวงพ่อปรากฏว่าราคาเช่าหาองค์ละหลายแสนบาท สาเหตุที่ราคาแพงเป็นเพราะผู้ที่บูชาพระหลวงพ่อเงินติดตัวมักมีประสบการณ์ให้ประจักษ์แก่ตาตนเองมาทั้งนั้น

     หลังจากที่หลวงพ่อเงินมรณภาพปรากฏว่าได้มีการสร้างพระในนามของท่านขึ้นมาหลายรุ่น หลายวาระ แต่ที่โด่งดังสุดๆ ก็คือพระหลวงพ่อเงินที่สร้างในปี '15 เหตุเพราะการสร้างพระในครั้งนั้นวัตถุประสงค์ดี เจตนาบริสุทธิ์ จึงเป็นส่วนหนึ่งของอานิสงส์ทำให้เกิดผลอัศจรรย์แก่ผู้ที่มีไว้ครอบครองปรากฏให้เป็นข่าวคราวตามหน้าหนังสือพิมพ์อยู่เสมอ

     สิ่งที่เป็นเรื่องอัศจรรย์ก็คือ ความเข้มขลังในพระเครื่องหลวงพ่อเงินนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นของเก่า แม้ที่เพิ่งสร้างใหม่ในนามของหลวงพ่อเงินล้วนแล้วแต่เอกอุไปด้วยพลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ที่กระจายอยู่ทุกอนูของวัตถุมงคลมหามงคลนาม " หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ " โดยเฉพาะพระหลวงพ่อเงินที่สร้างในปีที่ลงท้ายด้วยเลข " 5 " ล้วนมีพลังอาถรรพณ์ก่อให้เกิดสิ่งอันเป็นมงคลแก่ผู้ครอบครองในทุกๆ ด้าน เชื่อกันว่าพลังดังกล่าวนั้นเกิดมาจากพลังบารมีของหลวงพ่อเงิน ที่แผ่กระจายครอบคลุมปกปักรักษาผู้ที่เคารพศรัทธาท่าน ให้ปลอดโรคปลอดภัย ปราศจากภยันอันตรายใดๆ ที่จะมากล้ำกรายนี่เองจึงเป็นแรงบันดาลใจก่อกำเนิดมงคลวัตถุ 30 ปี แห่งการรอคอย ภายใต้โครงการ แบ่งบุญหนุนการศึกษา ด้วยบารมีหลวงพ่อเงิน 

  พิมพ์นี้เป็นเนื้อทองคำ หนัก 21.8 กรัม พิธีพุทธาภิเษก ณ วัดบางคลาน 3วัน 3คืน มีพระเกจิอาจารย์ร่วมเสก 145รูป สร้างตามจำนวนสั่งจอง

วัตถุประสงค์การจัดสร้าง 
  1. เป็นทุนการศึกษานักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร

  2. สมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์วัดบางคลาน จ.พิจิตร
  3. สมทบกองทุนมูลนิธิชาวจังหวัดพิจิตร เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล
  4. เพื่อนำไปใช้ในกิจการสาธารณะกุศลต่างๆ

พิธีกรรมสำคัญในการจัดสร้าง

       พิธีเททองเป็นมหามงคลฤกษ์ ณ บริเวณเกาะกลางเสาชิงช้า หน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ และหน้าวัดสุทัศน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 5มกราคม พ.ศ. 2545โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศราชวรวิหาร เสด็จมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์พร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังร่วมอธิฐานจิตคุมธาตุ โดยคณะกรรมการจัดสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ ซึ่งประกอบด้วย นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประธานอำนวยการ นายชัยสิทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ประธานฝ่ายดำเนินงาน และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ พร้อมทั้งประชาชนที่ทราบข่าวต่างมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

        พิธีบวงสรวงและอธิษฐานจิดปลุกเสกชนวนมวลสารทั้งหมด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน พ.ศ.2545 ต่อหน้ารูปหล่อองค์หลวงพ่อเงิน ณ วิหารวัดบางคลาน จ.พิจิตร โดยมีหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นประธานจุดเทียนชัย พร้อม

ด้วยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังรวม 8 รูป คือ

                      1. หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นประธานจุดเทียนชัย

                      2. พระเทพโมลี วัดราชผาติการาม

                      3. พระราชวิมลมุนี เจ้าคณะ จ.พิจิตร

                      4. หลวงพ่อท้วม วัดศรีสุวรรณ

                      5. หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง

                      6. หลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง

                      7. หลวงพ่อสฤษดิ์ เจ้าอาวาสวัดบางคลาน

                      8. พระครูโสภณกิตยาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ฯ เจ้าคณะ 14 เป็นเจ้าพิธี

           กำหนดพิธีมหาพุทธาภิเษก

          พิธีมหาพุทธาภิเษก มณฑลพิธีอุโบสถวัดบางคลาน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 3 ถึง วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2545 โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เสด็จเป็นประธานจุดเทียนชัย ในวันที่ 3 และพระเทพโมลี วัดราชผาติการาม ดับเทียนชัย ในวันที่ 5 เป็นครั้งแรกในประวัติการสร้างพระหลวงพ่อเงินที่มีการประกอบพิธีถึง 3 วัน โดยสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งสยามประเทศ 145 รูป ร่วมอธิษฐานจิดปลุกเสก พระครูโสภณกิตยาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ เจ้าคณะ 14 เป็นเจ้าพิธี

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.siristore.com/Products/Nguen45_1.asp