อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญใบโพธิ์หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง รุ่นมงคลเกษม 83 เนื้อทองคำ ปี2537

SOLD OUT
฿0.00
น้ำหนักเหรียญรวมกรอบทองคำ หนัก 35.6 กรัม ขนาดของเหรียญรวมกรอบ กว้าง 3.0 ซม. สูง 4.0 ซม. (ไม่รวมห่วง)
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
  • รหัสสินค้า : 001102

รายละเอียดสินค้า เหรียญใบโพธิ์หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง รุ่นมงคลเกษม 83 เนื้อทองคำ ปี2537

เหรียญใบโพธิ์หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง รุ่นมงคลเกษม 83 เนื้อทองคำ ปี2537

น้ำหนักเหรียญรวมกรอบทองคำ หนัก 35.63 กรัม ขนาดของเหรียญรวมกรอบ กว้าง 3.0 ซม. สูง 4.0 ซม. (ไม่รวมห่วง)

ด้านหน้า รูปเหมือนหลวงพ่อเกษม พิมพ์นั่งเต็มองค์ หลังรูปใบโพธิ์ ด้านซ้าย เขียนคำว่า เกษมด้านขวา เขียนคำว่า เขมโก

ด้านหลัง ส่วนบนเป็นโค้ต นะ” 3 ตัว ถัดลงมาเป็น ลายเซนต์หลวงพ่อ ตามมาด้วย ชื่อรุ่น มงคลเกษมวันประกอบพิธีพุทธาภิเษก ๒๘ พ.ย. ๓๗ถัดมาเป็นโค้ตองค์พระด้านซ้ายและขวา ตรงกลางเป็นหมายเลขประจำองค์พระ “23” ด้านล่างใบโพธิ์พิมพ์ สำนักสุสานไตรลักษณ์ ลำปาง” พิเศษ เหรียญนี้มีการลงขระด้วยมือเพิ่มด้วย

   หลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นพระสายวิปัสสนากรรมฐาน ไม่ยึดติดแม้แต่สถานที่ ท่านได้ปฏิบัติธรรม ณ สุสานไตรลักษณ์ตลอดชนชีพ เป็นพระที่เป็นที่เคารพสักการะของคนในจังหวัดลำปางและทั่วประเทศ ท่านปฏิบัติศีลบริสุทธิ์ตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยไม่ติดยึดในกิเลสทั้งปวง

   หลวงพ่อเกษม เขมโก (นามเดิม เจ้าเกษม ณ ลำปาง) เป็นพระเถระและเกจิอาจารย์ ผู้เคร่งครัดในธุดงควัตร ปลีกวิเวก พุทธศาสนิกชนในจังหวัดลำปางและชาวไทยเคารพนับถือว่าท่านเป็นพระเถราจารย์ปูชนียบุคคลรูปหนึ่งของประเทศไทย และมีผู้มีความเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน อีกทั้งท่านยังเป็นเจ้านายในราชวงศ์ทิพย์จักร ที่ออกผนวชอีกด้วย

   หลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นพระสายวิปัสสนาธุระ ไม่ยึดติดแม้แต่สถานที่ ท่านได้ปฏิบัติธรรม ณ สุสานไตรลักษณ์ตลอดชนชีพ ท่านปฏิบัติศีลบริสุทธิ์ตามพระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยไม่ติดยึดในกิเลสทั้งปวง ท่านเป็นพระที่เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนในจังหวัดลำปางและพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ หรือแม้กระทั่งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ก็ทรงมีความเคารพศรัทธาในความที่ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และได้เคยเสด็จพระราชดำเนินไปทรงนมัสการท่านเมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2536 หลวงพ่อเกษม เขมโก มรณภาพ ณ ห้องไอซียู โรงพยาบาลลำปาง จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2539 เวลา 19:40 น. ซึ่งตรงกับวันจันทร์ แรม 11 ค่ำ เดือน 2 ปีกุน ยังความอาลัยเศร้าโศกเสียใจมายังหมู่สานุศิษย์ทั่วประเทศ ส่วนสรีระของท่านนั้นก็ยังความอัศจรรย์ด้วยเนื่องจากไม่เน่าเปื่อยเหมือนอย่างสังขารทั่วไป ทั้งยังเขียนป้ายบอกผู้ที่มาเคารพสรีระ ท่านด้วยว่าให้พนมมือไหว้ที่หน้าอกเพียงครั้งเดียวแล้วไม่ต้องกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์อย่างศพของพระเถระทั่วไปนับว่าท่าน นั้นถือสมถะเป็นอย่างมาก