อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

รูปหล่อหลวงปู่ไต้ฮงกง เนื้อทองคำ 15.28 กรัม สภาพสวย

SOLD OUT
฿0.00
หลวงปู่ไต้ฮงกง – เป็นพระเถระชาวจีน ที่คนไทยเชื้อสายจีนนิกายมหายานรู้จักกันดี มีชีวิตอยู่ในสมัย 1,000 ปีที่แล้ว เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา เกิดที่เมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ในปี พ.ศ.1582
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
  • รหัสสินค้า : 001266

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อหลวงปู่ไต้ฮงกง เนื้อทองคำ 15.28 กรัม สภาพสวย

รูปหล่อหลวงปู่ไต้ฮงกง เนื้อทองคำ 15.28 กรัม สภาพสวย

   หลวงปู่ไต้ฮงกง – เป็นพระเถระชาวจีน ที่คนไทยเชื้อสายจีนนิกายมหายานรู้จักกันดี มีชีวิตอยู่ในสมัย 1,000 ปีที่แล้ว เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา เกิดที่เมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ในปี พ.ศ.1582 สมัยราชวงศ์ซ่ง ตระกูลแซ่ลิ้ม เดิมชื่อ หลิงเอ้อ ท่านมีสติปัญญาปราดเปรื่องสามารถสอบได้ตำแหน่ง “จิ้นซือ” (บัณฑิตชั้นเอก) และเข้ารับราชการในตำแหน่งนายอำเภอ มณฑลเจ้อเจียง ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ปกครองราษฎรให้อยู่เย็นเป็นสุข อายุ 54 ปี เบื่อหน่ายชีวิตราชการ จึงได้สละลาภยศอันสูงเกียรติออกอุปสมบทเป็นพระภิกษุในบวรพุทธศาสนานิกายมหายาน ที่วัดแห่งหนึ่งในมณฑลฮกเกี้ยนได้รับฉายาว่า “ไต้ฮง”

   ท่านไต้ฮงพำนักอยู่ที่วัดแห่งนั้นเป็นเวลาหลายปี ด้วยจิตที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตากรุณาต้องการออกโปรดสัตว์ จึงได้ออกธุดงค์จากเมืองฮกเกี้ยนไปตามเมืองต่างๆ ตลอดเส้นทางที่ท่านธุดงค์ผ่านไปนั้น เมืองใดที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ ก็จะช่วยขจัดปัดเป่า บรรเทาทุกข์ให้เมืองใดที่ทำการสร้างถนนหรือสะพาน ท่านจะช่วยเหลือจนกระทั่งเสร็จเรียบร้อย ในบางแห่งที่มีโรคระบาด มีคนเจ็บและล้มตาย ท่านก็จะช่วยนำยารักษาโรคออกแจกจ่ายแก่ผู้เจ็บป่วย และออกบิณฑบาตไม้ มาทำโลงศพและนำศพไปบรรจุฝังตามธรรมเนียม

/* Products stats */