อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญพระพุทธมงคลนายก หลัง ภปร. ปี12 เนื้อทองคำ พิมพ์ใหญ่ พร้อมกล่องเดิม ท่านเจ้าคุณนรฯ อธิษฐานจิตปล

SOLD OUT
฿0.00
จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในพิธีฝังลูกนิมิตและพิธียกช่อฟ้า วัดวังกระโจม จ.นครนายก ในวันที่ 18 กุุมภาพันธ์ พ.ศ. 2512 ในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธี
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระพุทธ
  • รหัสสินค้า : 001263

รายละเอียดสินค้า เหรียญพระพุทธมงคลนายก หลัง ภปร. ปี12 เนื้อทองคำ พิมพ์ใหญ่ พร้อมกล่องเดิม ท่านเจ้าคุณนรฯ อธิษฐานจิตปล

เหรียญพระพุทธมงคลนายก หลัง ภปร. เนื้อทองคำ พิมพ์ใหญ่ หนัก 15.44 กรัม พร้อมกล่องเดิม ออกวัดวังกระโจม จ.นครนายก ปี 2512 ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ อธิษฐานจิตปลุกเสก เป็นเหรียญเจ้าคุณนรฯที่ปลุกเสกที่นิยมมากและหายากมาก ลูกศิษย์ท่านไม่ควรพลาด 


ขนาดเหรียญ สูง 4.3 ซม.ไม่รวมห่วง กว้าง 2.3 ซม.


จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในพิธีฝังลูกนิมิตและพิธียกช่อฟ้า วัดวังกระโจม จ.นครนายก ในวันที่ 18 กุุมภาพันธ์ พ.ศ. 2512 ในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธี 
 
ท่านเจ้าคุณนรฯ เมตตาอธิฐานจิตนานเป็นกรณีพิเศษ จึงน่าเก็บน่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง เป็นเหรียญที่หายากแล้ว เนื่องจากเป็นเหรียญที่เจ้าคุณนรฯ ปลุกเสกเอง ประกอบกับประสบการณ์ดี จึงถูกผู้คนที่ศรัทธาเช่าหาไปเก็บสะสมบูชากันเพิ่มขึ้น 
 
ประวัติพระพุทธมงคลนายก  
 
ท่านเจ้าคุณฯอุดม วัดเทพศิรินทราวาสฯ กทม. มีความประสงค์ในการสร้างพระประธานของวัดวังกระโจม จ.นครนายก ซึ่งก็คือ 'พระพุทธมงคลนายก' ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะสุโขทัย ขนาดหน้าตักกว้าง ๒.๙ ม. สูงราว ๆ ๓ ม.โดยในการปั้นหุ่นพระประธาน ท่านเจ้าคุณอุดมฯ ได้นิมนต์ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ราชมานิต มาประกอบพิธีด้วยตนเอง เนื่องจากท่านเจ้าคุณฯอุดม เป็นคนนครนายกโดยกำเนิด  
 
โดยมีพลเอก ประภาส จารุเสถียร(ยศในขณะนั้น) ได้ขอพระราชทานทูลเชิญพระบาทสมเด็จฯพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเททองพระพุทธรูป ณ.ประรำมณฑลพิธี วัดเทพศิรินทราวาส กทม. เมื่อวันที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๐๘ พร้อมทั้งทรงเจิมพระสุหร่าย เบิกพระเนตร และพระราชทานนามว่า 'พระพุทธมงคลนายก' และได้อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ.พระอุโบสถ วัดวังกระโจม เมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๐๘ ในคราวนั้น ทางวัดจึงได้จัดสร้างพระพุทธรูปบูชา แบบเชียงแสน ขนาดนิ้ว และนิ้ว พร้อมทั้งวัตถุมงคลต่างดังนี้  
๑. พระกริ่งใหญ่ เมืองงาย  
๒. พระกริ่งใหญ่ วังกระโจม ปางประทานพร หลังเลข ๙  
๓. พระกริ่งกลาง วังกระโจม หลังเลข ๙  
๔. พระกริ่งกลาง วังกระโจม บัวรอบ  
๕. พระกริ่งเล็ก วังกระโจม ตอกเลข ๙  
๖. พระกริ่งมงคลนายก ปางมารวิชัย แบบพระประธานในอุโบสถ  
๗. พระกริ่งใหญ่พิเศษ  
๘. แหวนพระเจ้าห้าพระองค์  
๙. พระพิมพ์ทุ่งเศรษฐี พิมพ์ใหญ่  
๑๐.พระพิมพ์ทุ่งเศรษฐี พิมพ์เล็ก  
๑๑.พระสมเด็จ วัดวังกระโจม พิมพ์ใหญ่พิเศษ พิมพ์กรรมการ   

/* Products stats */