อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญหลวงพ่อเกษม เหรียญเสาร์5 มหามงคล 12 นักษัตร พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำบริสุทธิ์ 31.2 กรัม สภาพสวย

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญหลวงพ่อเกษม เขมโก เหรียญเสาร์ 5 มหามงคล 12 นักษัตร เนื้อทองคำบริสุทธิ์ 99.5% ขัดเงาสามมิติ ผลิตโดยโรงงานกษาปณ์เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย หลวงพ่อเกษม ปลุกเสกเดี่ยว ในพิธีเสาร์ห้า มหามงคล วันที่ 3
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
  • รหัสสินค้า : 001224

รายละเอียดสินค้า เหรียญหลวงพ่อเกษม เหรียญเสาร์5 มหามงคล 12 นักษัตร พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำบริสุทธิ์ 31.2 กรัม สภาพสวย

เหรียญหลวงพ่อเกษม เหรียญเสาร์5 มหามงคล 12 นักษัตร พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำบริสุทธิ์ 31.2 กรัม สภาพสวย

 

   เหรียญหลวงพ่อเกษม เขมโก เหรียญเสาร์ 5 มหามงคล 12 นักษัตร สำนักงานสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง เนื้อทองคำบริสุทธิ์ 99.5% ขัดเงาสามมิติ  ผลิตโดยโรงงานกษาปณ์เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย หลวงพ่อเกษม ปลุกเสกเดี่ยว ในพิธีเสาร์ห้า มหามงคล วันที่ 30 เมษายน 2537

   ลักษณะเหรียญกลมขอบสตางค์ เส้นผ่าศูนย์กลางเหรียญ 3.2 ซม.

   หมายเลขประจำเหรียญ 321 น้ำหนักเหรียญ 31.2 กรัม

   หลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นพระสายวิปัสสนากรรมฐาน ไม่ยึดติดแม้แต่สถานที่ ท่านได้ปฏิบัติธรรม ณ สุสานไตรลักษณ์ตลอดชนชีพ เป็นพระที่เป็นที่เคารพสักการะของคนในจังหวัดลำปางและทั่วประเทศ ท่านปฏิบัติศีลบริสุทธิ์ตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยไม่ติดยึดในกิเลสทั้งปวง

    หลวงพ่อเกษม เขมโก (นามเดิม เจ้าเกษม ณ ลำปาง) เป็นพระเถระและเกจิอาจารย์ ผู้เคร่งครัดในธุดงควัตร ปลีกวิเวก พุทธศาสนิกชนในจังหวัดลำปางและชาวไทยเคารพนับถือว่าท่านเป็นพระเถราจารย์ปูชนียบุคคลรูปหนึ่งของประเทศไทย และมีผู้มีความเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน อีกทั้งท่านยังเป็นเจ้านายในราชวงศ์ทิพย์จักร ที่ออกผนวชอีกด้วย

    หลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นพระสายวิปัสสนาธุระ ไม่ยึดติดแม้แต่สถานที่ ท่านได้ปฏิบัติธรรม ณ สุสานไตรลักษณ์ตลอดชนชีพ ท่านปฏิบัติศีลบริสุทธิ์ตามพระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยไม่ติดยึดในกิเลสทั้งปวง ท่านเป็นพระที่เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนในจังหวัดลำปางและพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ หรือแม้กระทั่งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ก็ทรงมีความเคารพศรัทธาในความที่ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และได้เคยเสด็จพระราชดำเนินไปทรงนมัสการท่านเมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2536 หลวงพ่อเกษม เขมโก มรณภาพ ณ ห้องไอซียู โรงพยาบาลลำปาง จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2539 เวลา 19:40 น. ซึ่งตรงกับวันจันทร์ แรม 11 ค่ำ เดือน 2 ปีกุน ยังความอาลัยเศร้าโศกเสียใจมายังหมู่สานุศิษย์ทั่วประเทศ ส่วนสรีระของท่านนั้นก็ยังความอัศจรรย์ด้วยเนื่องจากไม่เน่าเปื่อยเหมือนอย่างสังขารทั่วไป ทั้งยังเขียนป้ายบอกผู้ที่มาเคารพสรีระ ท่านด้วยว่าให้พนมมือไหว้ที่หน้าอกเพียงครั้งเดียวแล้วไม่ต้องกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์อย่างศพของพระเถระทั่วไปนับว่าท่าน นั้นถือสมถะเป็นอย่างมาก

 

/* Products stats */