อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญทองคำฉลองพระหลักเมือง 225ปี หลังเทพารักษ์ ปี2550 หนัก 12.2 กรัม สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ

SOLD OUT
฿0.00
จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งใหญ่โดยพระเกจิอาจารย์และพระพิธีธรรมในงานทำบุญประเทศ ณ ศาลหลักเมือง เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2550
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อองค์เทพ
  • รหัสสินค้า : 000885

รายละเอียดสินค้า เหรียญทองคำฉลองพระหลักเมือง 225ปี หลังเทพารักษ์ ปี2550 หนัก 12.2 กรัม สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ

  เหรียญทองคำฉลองพระหลักเมือง 225 ปี หลังเทพารักษ์ ปี2550 หนัก 12.2 กรัมสภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ คุ้มครองการเดินทาง

  จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งใหญ่โดยพระเกจิอาจารย์และพระพิธีธรรมในงานทำบุญประเทศ ณ ศาลหลักเมือง เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2550

  ด้านหลังเหรียญนั้นเป้นรูปของเทพารักษ์ทั้ง 5 องค์ที่ประดิษฐานคุ้มครองประเทศไทยและคนไทยได้แก่ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระกาฬไชยศรี เจ้าพ่อหอกลองและเจ้าเจตคุปต์ มีตอกโต้ตและตอกเลขประจำเหรียญ

  หากจะเอ่ยถึงโบราณสถานที่เก่าแก่และมีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดในประเทศไทยแล้วล่ะก็เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครพราะเนื่งจากว่าศาลหลักเมืองแห่งนี้นอกจกจะเป็นศาลหลักเมืองของกรุงทพมหานครแล้วมันยังเป็นศาลหลักเมืองหลักแรกของกรุงรัตนโกสินทร์อีกด้วยโดยนับตั้งแต่ครั้งนั้นมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันศาลหลักเมืองแห่งนี้มีอายุยืนยาวถึง 200 กว่าปี

  เหรียญหลักเมืองหลังเทพารักษ์ รุ่น 225ปี องค์พระหลักเมือง นี้สร้างขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2550 โดยได้มีการนำเอาชนวนมวลสารแผ่นจารจากพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังในยุคนั้นทั่วประเทศมาหล่อหลวมรวมกันกับพระของศาลหลักเมืองรุ่นเก่าๆ ก่อนที่จะนำมาจัดสร้างเป็นเหรียญโดยลักษณะของเหรียญรุ่นนี้ด้านหน้าจะเป็นรูปเสาหลักเมือง 2 ต้นๆ โดยต้นสั้นนั้นสร้างในสมัยรัชกาลที่ 1 ส่วนต้นยาวสร้างในสมัยรัชกาลที่ 4

  เมื่อได้เป็นเหรียญมาแล้วได้มีการจัดพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ปิดท้ายโดยพระเกจิอาจารย์และพระพิธีธรรมในงานทำบุญประเทศ ณ ศาลหลักเมืองเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2550

  สำหรับอานุภาพของเหรียญหลักเมืองหลังเทพารักษ์ รุ่น 225ปี องค์พระหลักเมือง นี้นั้นเชื่อกันว่าคุ้มครองในทุกๆ ด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการเดินทางไกลไปสถานที่ต่างๆ คุ้มครองได้หมดทั้งคุณผี คุณคน อุปัทวภัยทั้งปวง ไปเหนือไปใต้ได้โดยสะดวกครับ