อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญหล่อเจ้าพ่อเสือ (ตั่วเหล่าเอี้ย) รุ่นเปิดศาล ปี2547 ออกโดยศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า สภาพสวย นิย

SOLD OUT
฿0.00
วัตถุประสงค์ นำรายได้ไปบูรณะศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า พร้อมห่วงเดิมๆ โดยมีน้ำหนักรวมกรอบทองคำ 27.65 กรัม
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อองค์เทพ
  • รหัสสินค้า : 001304

รายละเอียดสินค้า เหรียญหล่อเจ้าพ่อเสือ (ตั่วเหล่าเอี้ย) รุ่นเปิดศาล ปี2547 ออกโดยศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า สภาพสวย นิย

 เหรียญหล่อเจ้าพ่อเสือ (ตั่วเหล่าเอี้ย) รุ่นเปิดศาล ปี2547 ออกโดยศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า สภาพสวย นิยมและหายากครับ

  วัตถุประสงค์ นำรายได้ไปบูรณะศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า พร้อมห่วงเดิมๆ โดยมีน้ำหนักรวมกรอบทองคำ 27.65 กรัม

    การบูชาเจ้าพ่อเสือ (ตั่วเล่าเอี้ย) มีความเชื่อในเรื่องการเสริมอำนาจและบารมี รวมทั้งเป็นการสะเดาะเคราะห์เพื่อเสริมมงคลให้แก่ตัวเองและครอบครัว เมื่อท่านได้ทำตามที่ว่าท่านลองสังเกตุดูท่านจะรู้สึกว่า ชีวิตของท่านจะดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์จริงๆ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆที่เคยขัดขวางท่านกลับคลี่คลายและลดลงไปอย่างไม่น่าเชื่อ 

ตำนานศาลเจ้าพ่อเสือ

   คติของจีนโบราณเชื่อว่า ในรอบปีจะมี "ดาวนักษัตร" ซึ่งเป็นเทพแห่งสวรรค์เสด็จมาประทับปกป้องรักษาดูแลมวลมนุษยโลก ซึ่งในปีนี้ตรงกับ ดาวนักษัตรขาล หรือ เสือ (โฮ้ว) และหนึ่งในสถานศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่สถิตแห่งดาวนักษัตร เป็นที่รู้จักกันดีทั่วไป ก็คือ "ศาลเจ้าพ่อเสือ"

   
ศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่เลขที่ 468 ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพ มหานคร เป็นศาลเจ้าประจำลัทธิเต๋าของชาวจีนแต้จิ๋ว ชาวจีนเรียกว่า"ตั่วเล่าเอี้ย" หรือ รู้จักกันในนาม "เทพเฮี่ยงบู๊" ซึ่งเป็นดาวนักษัตรที่อยู่ประจำทิศอุดรหรือทิศเหนือ มีงูและเต่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์คู่กาย

   
ศาลเจ้าพ่อเสือ มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ปีที่ก่อสร้างตรงกับปี พ.ศ.2377 มีความเกี่ยวเนื่องกับวัดมหรรณพาราม เดิมตั้งอยู่ริมถนนบำรุงเมือง

   
ต่อมาเมื่อพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ขยายถนนบำรุงเมือง ได้โปรดเกล้าฯ ให้พระยาโชฎีราชเศรษฐีย้ายศาลมาไว้ที่ทางสามแพร่งถนนตะนาว จนถึงปัจจุบัน


/* Products stats */