อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย ปางชนะ รุ่นฉลองแซยิด ปี2554 เนื้อทองคำ หนัก 16.21กรัม สร้าง 128 เหรียญ

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญรูปทรงน้ำเต้า มีความหมาย คือ ร่ำรวย มั่งมี ทรงน้ำเต้าดูเหมือนเลข8 ซึ่งเป็นเลขนำโชคของชาวจีน หรืออีกในหนึ่ง เป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ อินฟินิตี้ ซึ่งหมายถึงไม่มีที่สิ้นสุด หมายเลขเหรียญ 88
  • หมวดหมู่ : เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย
  • รหัสสินค้า : 001222

รายละเอียดสินค้า เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย ปางชนะ รุ่นฉลองแซยิด ปี2554 เนื้อทองคำ หนัก 16.21กรัม สร้าง 128 เหรียญ

   เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย ปางชนะ รุ่นฉลองแซยิด ปี2554 เนื้อทองคำ หนัก 16.21กรัม สร้างเพียง 128 เหรียญ

   เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย ปางชนะ รุ่นฉลองแซยิด รุ่นแรกในรอบ 200 ปี ของศาลไต้เสี่ยฮุกโจ้ว วัดสามจีน เนื้อทองคำ รูปทรงน้ำเต้า กว้าง 2.5 ซม. สูง 3.4 ซม.

   เหรียญรูปทรงน้ำเต้า มีความหมาย คือ ร่ำรวย มั่งมี ทรงน้ำเต้าดูเหมือนเลข8 ซึ่งเป็นเลขนำโชคของชาวจีน หรืออีกในหนึ่ง เป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ อินฟินิตี้ ซึ่งหมายถึงไม่มีที่สิ้นสุด โดยเฉพาะหมายเลขประจำเหรียญนี้คือ 88 จัดเป็นเหรียญมงคลยิ่งใหญ่ ซึ่งเหรียญรุ่นนี้จัดสร้างเพียง 128 เหรียญเท่านั้น

   ความหมายของปางชนะ

หน้าเหรียญ ด้านซ้าย : ทุกเส้นทางสงบ ปลอดภัย พบดาวแห่งโชคลาภ

หน้าเหรียญ ด้านขวา : โชติช่วงชัชวาล

หลังเหรียญ

แผนผังแปดทิศ = สัญญลักษณ์แห่งฟ้าดิน

หยินหยาง = สัญญลักษณ์แห่งความมั่นคง ปรับเปลี่ยนให้เกิดความสมบูรณ์

ตราประทับไต้เสี่ยฮุกโจ้ว ตราดั้งเดิมจากประเทศจีนมีอายุเก่าแก่หลายร้อยปี

 

   ประกอบพิธีไคกวงพิธีเทวาภิเษก ณ ศาลเจ้าไต่เสี่ยฮุกโจ้ว วัดสามจีน วันที่ 2 พฤศจิกายน 2554

วาระที่ 1 ประกอบพิธีไคกวงพิธีเทวาภิเษก ณ ศาลเจ้าไต่เสี่ยฮุกโจ้ว (เจ้าพ่อเห้งเจีย) วัดสามจีน

วาระที่ 2 ประกอบพิธีพุทธา-เทวาภิเษก ณ อุโบสถวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วันที่ 2 พฤศจิกายน 2554

 

   วัตถุประสงค์ นำเงินรายได้จัดหาที่ดินขยายพื้นที่ศาลเจ้าให้มีความกว้างขวางยิ่งขึ้นและบูรณะปฏิสังขรณ์ส่วนต่างๆในศาลเจ้า

   จัดสร้างโดย ศาลเจ้าไต่เสี่ยฮุกโจ้ว (เจ้าพ่อเห้งเจีย) วัดสามจีน


เจ้าพ่อเห้งเจีย องค์แรกแห่งประเทศไทย

   ศาลเจ้าไต้เสี่ยฮุกโจ้ว วัดสามจีน เป็นศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย องค์เจ้าพ่อเห้งเจียแต่ดั่งเดิม ได้อัญเชิญมาจากประเทศจีนโดยเรือสำเภา ล่องมาตามแม่น้ำนครชัยศรีเทียบท่าที่วัดนางสาวจนกระทั่งมีผู้อัญเชิญประดิษฐาน ณ วัดสามจีน ด้วยเหตุที่เรียกว่าวัดสามจีนเนื่องจากมีชาวจีนซึ่งเป็นสหายรักใคร่กัน 3 คนได้ร่วมใจก่อสร้างวัดแห่งนี้เพื่อเป็นศาสนสถานที่จะใช้เป็นที่บำเพ็ญกุศล และได้เปลี่ยนชื่อวัดใหม่เป็นวัดไตรมิตรวิทยาราม เมื่อพ.ศ. 2482 วัดแห่งนี้มีความสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือพระมหามณฑป เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร หลวงพ่อทองคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ปางมารวิชัย สร้างในยุคสุโขทัย

 

   ศาลเจ้าไต้เสี่ยฮุกโจ้ว ที่มีความศักดิ์สิทธิ์สูงยิ่งนี้แห่งนี้ มีองค์เจ้าพ่อเห้งเจีย อายุยาวนานหลายร้อยปีซึ่งเป็นปาง ไต้เสี่ยฮุกโจ้วคือ ปางสำเร็จเป็นอรหันต์ประทับนั่งสมาธิบนดอกบัว เป็นองค์เทพที่แกะสลักขึ้นมาจากไม้มงคลโบราณ ลงลักปิดทององค์แรกของประเทศไทย ที่อยู่คู่วัดสามจีนยาวนานร่วม 200 ปี เป็นศูนย์รวมจิตใจของแสวงบุญ และจุดศูนย์รวมแห่งความศรัทธาของชาวไทย-จีนในย่านเยาวราชพลังศรัทธาจากทั่วทุกสารทิศทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ฮ่องกง, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ชาวยุโรป ที่เดินทางมากราบไหว้ขอพระเพื่อเป็นสิริมงคล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทุกข์ร้อนใดก็ตาม มักสำเร็จ ในพรที่ขอจะต้องกลับมาแก้บนในสิ่งที่หวังอยู่เสมอ ทำให้ผู้กราบไหว้มีความร่มเย็นเป็นสุข มีชีวิตที่ดีขึ้น ประสบความเจริญรุ่งเรืองในธุรกิจการค้า หน้าที่การงานอย่างเห็นได้ชัด

 

   ปี 2547 สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถและสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จ ฯ พระราชดำเนินจุดธูปเทียนสักการะบูชาองค์ศาลเจ้าไต้เสี่ยฮุกโจ้ว วัดสามจีน

 

   ปี 2553 และ 2554 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จ ฯ พระราชดำเนินจุดธูปเทียนสักการะบูชาองค์ศาลเจ้าไต้เสี่ยฮุกโจ้ว วัดสามจีน ในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นประจำทุกปี มหาเทพเห้งเจีย เป็นเทพที่ชาวจีนนับถือสืบเนื่องกันมาแต่โบราณ ตามตำนานพงศาวดารจีนในสมัยราชวงศ์ถัง เพราะเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความสุขในฐานะผู้กำเนิด ผู้กำจัด ปราบปรามปีศาจร้าย ป้องกันสิ่งอัปมงคล จึงนิยมบูชาจะทำให้ปราศจากสิ่งชั่วร้ายรบกวนเกื้อกูลวาสนาบารมีให้ดวงชะตาชีวิตเป็นใหญ่ เป็นผู้นำในหน้าที่การงาน มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด ไหวพริบเป็นเลิศ บันดาลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว สมหวังทุกประการ

 

รายละเอียด : http://project.pramai.com/View.aspx?projectid=84&type=itemcreatestyle

 

/* Products stats */