อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญ ร.5 ร.9 ที่ระลึก 100 ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ 2545 ชุดทองขัดเงา 98 หนัก 20 กรัม พร้อมกล่องและเ

SOLD OUT
฿50,000
พิธีชัยมังคลาภิเษก ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2545 โดยมีเกจิอาจารย์ที่มีพลังจิตมั่นนั่งอธิษฐานจิต จัดสร้างเพียง 999 ชุด
  • หมวดหมู่ : เหรียญชุด
  • รหัสสินค้า : 001100

รายละเอียดสินค้า เหรียญ ร.5 ร.9 ที่ระลึก 100 ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ 2545 ชุดทองขัดเงา 98 หนัก 20 กรัม พร้อมกล่องและเ

  เหรียญ ร.5 ร.9 ที่ระลึก 100 ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ 2545 เนื้อทองขัดเงา 98% หนัก 20 กรัม พร้อมกล่องและใบเซอร์  จัดสร้างเพียง 999 เหรียญ

  ผลิตและออกแบบโดยสำนักงานกษาปณ์ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ขนาดเหรียญ กว้าง 2.2 cm. ยาว 3 cm.

  ในวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2545 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ จะเสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่5 และพิธีสวนสนามประกาศคำสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในโอกาสครบ 100 ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ณ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม และได้ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้จัดทำเหรียญที่ระลึก 100 ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ  เพื่อให้ข้าราชการและประชาชนทำการเช่าสักการะ โดยรายได้นำขึ้นทูลเกล้าถวายเพื่อใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย

  การจัดสร้างเหรียญที่ระลึก 100 ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้จัดพิธีชัยมังคลาภิเษก ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2545 โดยมีเกจิอาจารย์ที่มีพลังจิตมั่นนั่งอธิษฐานจิต สำหรับศิษย์โรงเรียนตำรวจ พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง

คณะคณาจารย์ นั่งเจริญจิตตภาวนา

1.สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม

2.พระครูปิยนนทคุณ (หลวงพ่อแย้ม) วัดตะเคียน จ.นนทบุรี

3.พระครูอนุรักษ์วรคุณ (หลวงพ่อสง่า) วัดบ้านหม้อ จ.ราชบุรี

4.พระครูวินัยรัชกิจ (หลวงพ่ออุ้น) วัดตากอง จ.เพชรบุรี

5.พระครูปริมานุรักษ์ (หลวงพ่อพูล) วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม

6.พระครูพิศาลพรหมจรรย์ (หลวงพ่อสวัสดี) สำนักสงฆ์ม้าสุชา จ.ชลบุรี

7.พระครูโสภณเนตรภิวัฒน์ (หลวงพ่อบุญแถม) วัดสระพังทอง จ.ร้อยเอ็ด

8.พระครูพิพัฒน์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ) วัดโนนสว่าง จ.อุดรธานี

9.หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

10.พระอาจารย์ประสพชัย ธมมิโก วัดถ้ำเขาชะอางค์โอน จ.ชลบุรี

ลักษณะของเหรียญ

ด้านหน้ากลางเหรียญมีพระบรมรูพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์เต็มยศขาวทหารบก ทรงสายสะพายประถมาภรณ์มงกุฎไทยและสายสร้อยแห่งเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ผินพระพักตร์ทางเบื้องขวา และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงฉลองพระองค์เต็มยศทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสายสะพายประถมาภรณ์มงกุฎไทยและสายสร้อยแห่งเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ผินพระพักตร์ทางเบื้องขวา ภายในวงขอบเหรียญทางด้านขวามีตราประจำรัชกาลที่ ๕ "จปร" ด้านซ้ายมีตราประจำรัชกาลที่ ๙ "ภปร" 

ด้านหลังกลางเหรียญเป็นรูปเครื่องหมายราชการแห่งโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ด้านล่างของเครื่องหมายราชการมีรูปนกวายุภักษ์ และใต้นกวายุภักษ์ พิมพ์อักษร Au  ภายในวงขอบเหรียญเบื้องบนมีข้อความว่า "๑๐๐ ปี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ" เบื้องล่างมีข้อความว่า "๑๙ เมษายน ๒๕๔๕ "

 

/* Products stats */