อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง ครบรอบ 151ปี วัดไร่ขิง พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำขัดเงา พ่นทราย 2 หน้า รุ่นแรก

SOLD OUT
พิธีพุทธาภิเษก โดยพระเกจิคณาจารย์ทั่วประเทศ 16 ธันวาคม 2545 เนื้อทองคำ หนัก 17.5 กรัม หมายเลขประจำองค์พระ 333 ตอกโค๊ต น
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระพุทธ
  • รหัสสินค้า : 001129

รายละเอียดสินค้า เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง ครบรอบ 151ปี วัดไร่ขิง พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำขัดเงา พ่นทราย 2 หน้า รุ่นแรก

  เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง ครบรอบ 151 ปี วัดไร่ขิง พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำขัดเงา พ่นทราย 2 หน้า รุ่นแรก พร้อมกล่องเดิมและใบเซอร์ประจำองค์พระ

  พิธีพุทธาภิเษก โดยพระเกจิคณาจารย์ทั่วประเทศ 16 ธันวาคม 2545 เนื้อทองคำ หนัก 17.5 กรัม หมายเลขประจำองค์พระ 333 ตอกโค๊ต น ลักษณะองค์พระเป็นเหรียญวงรี รูปไข่ ขอบเรียบ ขนาดขององค์พระ กว้าง 2.5 ซม. สูง 3.0 ซม. ผู้ที่ศรัทธาและชื่นชอบ หลวงพ่อวัดไร่ขิงเนื้อทองคำ ไม่ควรพลาด หมายเลขประจำองค์พระ เป็นเลขตองและรวมกันได้ 9 เป็นเลขมหามงคลอย่างสูงครับ

  แม้จะได้รับการตั้งชื่อใหม่เป็น ‘วัดมงคลจินดาราม’ ทว่าชาวบ้านก็ยังคงเรียกด้วยความคุ้นเคยว่า ‘วัดไร่ขิง’ ตามชื่อของชุมชนแถบนี้ ซึ่งในอดีตเป็นที่อยู่ของชาวจีนและนิยมปลูกขิงกันอย่างแพร่หลาย วัดไร่ขิงนี้สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย แต่ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าสร้างขึ้นเมื่อใด อาศัยจากคำบอกเล่าว่า สร้างตั้งแต่ พ.ศ. 2394 หากสิ่งสำคัญซึ่งเป็นที่นับถือของผู้คนจำนวนมากก็คือ พระพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิง ซึ่งประดิษฐานในพระอุโบสถ ตามตำนานเล่าว่าลอยน้ำมาและอัญเชิญขึ้นไว้ที่วัดศาลาปูน องค์พระพุทธรูปเป็นเนื้อทองสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย พุทธลักษณะงดงามด้วยพุทธศิลป์ 3 สมัย คือ พระรูปผึ่งผายแบบเชียงแสน พระหัตถ์เรียวงามแบบสุโขทัย และพระพักตร์งดงามในแบบรัตนโกสินทร์ ประดิษฐานอยู่บนฐานชุกชี 5 ชั้น สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือช่างสมัยไทยล้านนาและล้านช้าง พระอุโบสถของวัดเป็นศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น รอบพระอุโบสถมีวิหารประจำทิศต่างๆทั้งสี่ทิศ  ศาลาจัตุรมุขตั้งอยู่ด้านหน้าและด้านหลังของอุโบสถ เป็นศาลาทรงไทย 4 มุข มีมณฑปกลางสระน้ำ เป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของอุโบสถ

ตำนานหลวงพ่อวัดไร่ขิง : https://sites.google.com/site/watraikinganueng/1-tanan-hlwng-phx-wad-ri-khing

/* Products stats */