อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

พระพุทธชินราช ภปร.ลอยองค์เนื้อทองคำ 1/4 นิ้ว ปี 2548 โครงการ เพราะแผ่นดินนี้ คือแผ่นดินเกิด รุ่นแรก

SOLD OUT
ใต้ฐานองค์พระทุกองค์บรรจุ ผสมมวลสารเบญจภาคี สมเด็จจิตรดา และเส้นพระเจ้าในหลวง หมายเลขประจำองค์พระ ๕๔๕ สวยงามมาก หายากแล้วครับ
  • หมวดหมู่ : พระกรอบทองคำฝังเพชร
  • รหัสสินค้า : 000765

รายละเอียดสินค้า พระพุทธชินราช ภปร.ลอยองค์เนื้อทองคำ 1/4 นิ้ว ปี 2548 โครงการ เพราะแผ่นดินนี้ คือแผ่นดินเกิด รุ่นแรก

  พระพุทธชินราช ภปร.ลอยองค์เนื้อทองคำ 1/4 นิ้ว ( องค์เล็ก ) ปี 2548 โครงการ เพราะแผ่นดินนี้ คือแผ่นดินเกิด มาพร้อมกล่องเดิมๆ

  ใต้ฐานองค์พระทุกองค์บรรจุ ผสมมวลสารเบญจภาคี สมเด็จจิตรดา และเส้นพระเจ้าในหลวง หมายเลขประจำองค์พระ ๕๔๕ รุ่นนี้จัดว่าเป็นรุ่นแรก สวยงามมาก หายากแล้วครับ

  ดำเนินการจัดสร้างโดย มูลนิธิวชิรเวชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติในพระราชูปถัมภ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมงกุฏราชกุมาร  แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

  ประกอบพิธีมังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)และพระวิหาร วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (จังหวัดพิษณุโลก)ในเดือนธันวาคม 2548

  ขนาดองค์พระพร้อมกรอบ กว้าง 2.1 ซม. สูง 3.6 ซม.(รวมหัวจี้)

  ในการจัดสร้างฯ ครั้งนี้ มีส่วนผสมอันได้แก่ พระสมเด็จวัดระฆัง ซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็น "ราชาแห่งพระเครื่อง" พระนางพญา จังหวัดพิษณุโลก พระกำแพงซุ้มกอ จ.กำแพงเพชร พระรอดแห่งวัดมหาวัน จ.ลำพูน และพระผงสุพรรณแห่งวัดพระศรีมหาธาตุ จ.สุพรรณบุรี จึงนับได้ว่าการจัดสร้าง "พระพุทธชิราช" (จำลอง) ในครั้งนี้ มีความพิเศษยิ่งกว่าครั้งใดในประวัติศาสตร์ เนื่องจากเป็นการรวมสุดยอดสิ่งอันเป็น มงคลและศักดิ์สิทธิ์ยิ่งของไทย ได้แก่ "ผงจิตรลดา" และ "พระเบญจภาคี" เข้าไว้ด้วยกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง "พระผงชินราช" ที่จัดสร้างในครั้งนี้ มีลักษณะงดงามเป็นพิเศษด้วยการจัดสร้างอย่างพิถีพิถัน ทั้งจากความวิจิตรปราณีตในการแกะสลักองค์ "พระพุทธชินราช" (จำลอง)ในลักษณะนูนสูง รวมถึงการบรรจงปัดทองลงบนองค์พระฯ จนเหลืองอร่ามทั้งองค์ด้านหลังประดิษฐานพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. งดงามล้ำค่าในลักษณะงานจิวเวลรี่ 3 รูปแบบคือ แบบทองคำแท้ แบบเงิน และแบบทองแดง (หมายเหตุ: พระผงชินราชแบบทองคำแท้ และแบบเงิน มีหมายเลขกำกับทุกองค์)  

ผงจิตรลดา นับเป็นยอดยิ่งแห่งวัตถุมงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสร้างขึ้นด้วยพระราชศรัทธาอย่างลึกซึ้งในพระพุทธศาสนา ด้วยเครื่องผสมอันเป็นของสูงตามตำราโบราณ อาทิ ดินจากปูชนียสถาน เปลว ทองคำ พระพุทธรูป ผงธูปหน้าแท่นบูชาจากปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ทั่วราชอาณาจักร อาทิ หน้าแท่นบูชาของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต)พระพุทธชินราช พระพุทธชินสีห์ พระพุทธโสธร ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร องค์ปฐมเจดีย์ พระบรมธาตุนครศรีธรรมราชพระธาตุดอยสุเทพ พระธาตุพระปรางค์วัดอรุณฯ และมวลสารส่วนพระองค์อันเนื่องมาจากการประกอบพิธี อาทิ ดอกไม้แห้งจากมาลัยที่ประชาชนทูลเกล้าฯ ถวายเมื่อคราวเสด็จพระราชดำเนินทรงเปลี่ยนเครื่องทรง พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) และได้ทรงแขวนไว้ที่องค์พระฯ ตลอดจนกว่าจะมีการเปลี่ยนเครื่องทรงใหม่ ดอกไม้แห้งที่ทรงคล้องพระมหาเศวตฉัตร และด้ามพระขรรค์ชัยศรีในพระราชพิธีฉัตรมงคล ตลอดจนสิ่งที่นับว่าสำคัญที่สุดอันประเมินค่ามิได้ คือ เส้นพระเจ้า (เส้นผม) ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผสมอยู่ด้วย จึงกล่าวได้ว่า "ผงจิตรลดา " เป็นยอดยิ่งแห่งมวลสารที่เปี่ยมด้วย "พุทธคุณ และเมตตามหานิยม" อันเป็น ที่ตั้งสูงสุดของปวงชนชาวไทย จึงจัดเป็นพิธิใหญ่มากพระสภาพเดิมๆ คม – ชัด – ลึก สวยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ศิลปสวยงาม

/* Products stats */