อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

พระกริ่งหลวงปู่ทวด อ.นอง รุ่นสร้างวิหาร วัดทรายขาว ปี2537 เนื้อทองคำหนัก 27.7 กรัม เม็ดกริ่งเบญจโลหะ

SOLD OUT
฿0.00
ประกอบด้วยเนื้อ ทองคำ เงินใหญ่ และเงินเล็ก พร้อมกล่อง พระอาจารย์นองได้อธิษฐานขอบารมีหลวงปู่ทวด ทุกพระองค์ บอกกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการสร้างพระรุ่นนี้
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่ทวด
  • รหัสสินค้า : 000572

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งหลวงปู่ทวด อ.นอง รุ่นสร้างวิหาร วัดทรายขาว ปี2537 เนื้อทองคำหนัก 27.7 กรัม เม็ดกริ่งเบญจโลหะ

  พระกริ่งหลวงปู่ทวด อ.นอง รุ่นสร้างวิหาร วัดทรายขาว ปี2537 เนื้อทองคำหนัก 27.7 กรัม เม็ดกริ่งเบญจโลหะ ประกอบด้วยเนื้อ ทองคำ เงินใหญ่ และเงินเล็ก พร้อมกล่อง พระอาจารย์นองได้อธิษฐานขอบารมีหลวงปู่ทวด ทุกพระองค์ บอกกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการสร้างพระรุ่นนี้

  พระหลวงปู่ทวด รุ่นที่ว่านี้ชื่อว่ารุ่น “สร้างวิหาร วัดทรายขาว”

  พิธีมหาพุทธาภิเษกเมื่อ ๒๖ มีนาคม ๒๕๓๗ มีบันทึกเรื่องราวการสร้างไว้ดังนี้ครับ... 

     พระหลวงปู่ทวด รุ่นสร้างวิหาร ชุดนี้ พระอาจารย์นอง ได้ตระเตรียมงานมาเป็นเวลานาน โดยมีคุณนพวงศ์ เปรมสุนทร เป็นแม่งานร่วมกับคณะศิษย์หลายฝ่าย ช่วยกันอย่างสุดกำลัง“พระอาจารย์นองได้อธิษฐานขอบารมีหลวงปู่ทวด ทุกพระองค์ บอกกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการสร้างพระรุ่นนี้” 

     หลังจากนั้นพระอาจารย์นองได้มีความวิริยะ อุตสาหะ ความตั้งใจจริง ลงอักขระเลขยันต์ ตามพิธีกรรมที่สืบทอดการสร้างพระหลวงปู่ทวด ที่สำคัญคือ “พระอาจารย์นองท่านได้นำ ‘วิชานารายณ์แปลงรูป’  ลงจารบนแผ่นทองคำ ๒,๐๐๙ แผ่น ลงจารบนแผ่นนาก ๕,๐๐๐ แผ่น ลงจารบนแผ่นเงิน ๑๐,๑๐๙ แผ่น นอกนั้นเป็นแผ่นทองแดงและทองเหลืองอีกเป็นจำนวนมาก เมื่อนับรวมแล้วได้โลหะสำเร็จ ๕ ชนิด จึงเรียกว่า ‘เบญจโลหะ’ รวมได้ ๓๖,๐๐๐ แผ่น” 

     แผ่นจารทั้งหมดนี้พระอาจารย์นองท่านได้ใช้เวลาในการลงจารด้วยตัวท่านเอง ตามฤกษ์ผานาทีของท่านเป็นระยะเวลา ๒ ปีเศษ นับจากปี ๒๕๓๔ เป็นต้นมา โดยแผ่นจารทั้งหมดได้นำมาหล่อหลอมเป็น “เม็ดกริ่ง”  อุดใต้ฐานพระรุ่นสร้างวิหารโดยเฉพาะ

     เราจึงอาจกล่าวได้ว่า พระหลวงปู่ทวดชุดนี้เป็น “รุ่นแรก” ที่มี “เม็ดกริ่งซึ่งสร้างจากวิชานารายณ์แปลงรูป” บรรจุอยู่ภายในพระหลวงปู่ทวดชุดนี้ได้ทำพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ อุโบสถ วัดช้างไห้ โดยพระคณาจารย์สายเขาอ้อ ๙ รูป เช่นพระอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา และพระคณาจารย์ที่เชี่ยวชาญเวทย์อีกหลายองค์ เช่น พ่อท่านแดง วัดศรีมหาโพธิ์ ท่านพ่อทอง วัดสำเภาเชย ท่านพ่อดำ ตากใบ นราธิวาส ฯลฯ ร่วมไปถึงพระอาจารย์นอง ซึ่งได้ร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย ซึ่งกำหนดวันมหาพุทธาภิเษกครั้งนี้ พระอาจารย์นองท่านได้รับมาจากการเข้าสมาธิติดต่อกับหลวงปู่ทวด และหลวงปู่ทวดท่านเป็นผู้กำหนดวันให้ จึงถือได้ว่าวันดังกล่าวเป็นวันมหามงคลฤกษ์ที่ได้รับจากหลวงปู่ทวดโดยตรง

     หลังจากเสร็จพิธีที่วัดช้างไห้แล้ว พระอาจารย์นองท่านได้บอกกับคณะศิษย์ว่า “ฉันจะทำพิธีขึ้นอีกครั้งที่วัดทรายขาว เพราะที่วัดทรายขาวมีหลวงปู่ทวดสิทธิชัย หลวงปู่ทวดหมานและมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือ เจ้าของตำรานารายณ์แปลงรูป ฉันต้องทำพิธีบอกกล่าวและปลุกเสกเดี่ยวอีกครั้งหนึ่งวัดทรายขาว โดยวัดทรายขาวเคยจัดพิธีใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี ๒๕๑๔ และได้เว้นว่างมานาน จนมาถึงพ.ศ. ๒๕๓๗ นี้ก็นับได้ ๒๓ ปีเต็มๆ ที่จะได้จัดพิธีอีกครั้งหนึ่งจึงถือได้ว่าครั้งนี้เป็นพิธีใหญ่ ที่มีความตั้งใจทำและไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเช่นนี้อีกครั้งหรือไม่ เพราะขณะนี้อายุมากแล้ว งานใหญ่ๆทำให้เหนื่อยกายเหนื่อยใจและสูญเสียพลังทั้งภายในและภายนอกเป็น อย่างมาก”