อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญแถบแพรกาญจนาภิเษก เนื้อทองคำ หนัก 2บาท ปี2539 พระราชทาน สำหรับสุภาพบุรุษ สภาพสวย พร้อมกล่อง

฿75,000.00 ฿64,000
เหรียญแถบแพรกาญจนาภิเษก พระราชทาน สำหรับบุรุษ ทองคำ 2 บาท สภาพสวย หายากมากๆครับ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญทองคำ
  • รหัสสินค้า : 000452

รายละเอียดสินค้า เหรียญแถบแพรกาญจนาภิเษก เนื้อทองคำ หนัก 2บาท ปี2539 พระราชทาน สำหรับสุภาพบุรุษ สภาพสวย พร้อมกล่อง

   เหรียญแถบแพรกาญจนาภิเษก พระราชทาน สำหรับบุรุษ ทองคำ 2 บาท สภาพสวย หายากมากๆครับ

   เหรียญแถบแพรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหามงคลสมัยพระราชพิธีกาญจนาภิเษก จัดสร้างในวโรกาสที่ครองราชย์ครบ 50 ปี

   เหรียญรูปไข่ ขนาด3.5 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 30 กรัม วันที่ประกาศใช้ : 12 เมษายน 2539

      กรมธนารักษ์จัดทำเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบโดยมีสองชนิดคือเหรียญทองคำและเหรียญเงินกะไหล่ทองทั้งสำหรับบุรุษและสตรีโดยสำหรับสุภาพบุรุษแถบแพรจะเป็นแนวตั้งส่วนสุภาพสตรีแถบแพรจะเป็นแนวนอน

   ถือเป็นเหรียญที่ข้าราชการน่าจะมีประดับไว้เพราะแพรแถบกาญจนานี้ถือเป็นแพรแถบเนื้อทองคำแบบที่2 ซึ่ง แบบแรกก็คือแพรแถบเยือนอเมริกาและยุโรปปี2503 ผู้ที่จะประดับได้จะต้องเกิดก่อนปีพ.ศ.2503 ซึ่งปัจจุบันราคาไปล้านกว่าบาทแล้วจะหาซื้อก็ไม่ไหวแล้วก็ผู้ที่จะประดับได้นั้นก็ต้องมีอายุ50กว่าปีขึ้นไป ผมจึงขอแนะนำแพรแถบกาญจนานี้เพราะถ้าในอนาคตข้าราชการไทยมีการซื้อหากันในอนาคตจะเป็นแพรแถบนี้เพราะแพรแถบที่จะประดับได้ผู้ที่จะประดับจะต้องเกิดก่อนแพรนั้นผลิตขึ้นปัจจุบันราคายังไม่สูงมากยังพอหาซื้อกันได้เพราะเป็นสินทรัพย์ที่จะมีค่ามากต่อไปในอนาคต

     เหรียญแพรแถบทองคำทรงพระราชบัลลังค์พิธีกาญจนาภิเษก น้ำหนัก2 บาท แพรทรงพระราชบัลลังค์สำหรับข้าราชการผู้ที่เกิดก่อนปี2539 ขึ้นไปสามารถประดับได้สภาพสวยไม่ได้ผ่านการใช้งานปี2539 มาพร้อมกล่องสีทองเดิมๆ