ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความสถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 30/09/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 04/08/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1022


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1022)
พระกรอบทองคำฝังเพชร
เหรียญทองคำขัดเงา
เหรียญทองคำ
เหรียญเงินขัดเงา
เหรียญเงิน
เนื้อนวะ
เหรียญทองแดง
เหรียญชุด
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
เหรียญพระพุทธ
เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย
สมเด็จญาณสังวร
หลวงปู่ทวด
หลวงพ่อคูณ
เหรียญเสด็จปู่ ร.5
โปรโมชั่นพิเศษ
โชว์ข้อมูล เพื่อนักสะสมจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

www.thaigoldcoin.com 

สนใจติดต่อ คุณประยูร 08-9697-9999 LINE ID0896979999 


อาคารอื้อจือเหลียง​ ถ.พระราม4​ แขวงสีลม​

เขตบางรัก​ กรุงเทพฯ​10500

รับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน เหรียญกษาปณ์ทองคำ พระทองคำ ในราคามาตรฐาน

+++ ก่อนการโอนทุกครั้ง กรุณาโทรสอบถามว่ายังมีสินค้าอยู่หรือไม่?+++

 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เหรียญเสด็จปู่ ร.5 >> เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534 เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม สภาพสวย

เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534  เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม  สภาพสวย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534  เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม  สภาพสวย


  Tell a Friend
เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534  เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม  สภาพสวย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534  เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม  สภาพสวย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534  เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม  สภาพสวย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญร.5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534 เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19กรัม สภาพสวย

รหัสสินค้า: 001090
โชว์ข้อมูล(ไม่มีขายครับ)
รายละเอียด:

เหรียญรัชกาลที่5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ วัดแหลมแค ชลบุรี รุ่นแรก ปี2534 เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19 กรัม  สภาพสวย

     สำหรับ วัตถุมงคลที่เป็นของรัชกาลที่ 5 มีสร้างอยู่มากมายหลายวัดในช่วงปี 2530-6 นับเป็นปีที่ประชาชนให้ความนิยมมากที่สุด แทบทุกวัดในสมัยนั้น ต้องมีการจัดสร้างให้คนมาบูชา แต่มีอยู่วัดหนึ่งที่จัดสร้างเหรียญ รัชกาลที่ 5 ทำพิธีอย่างยิ่งใหญ่และเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมาก  คือเหรียญรัชกาล ที่ 5 ของวัดแหลมแค อำเภอพานทอง  ชลบุรี  จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร  เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินและ สร้างโรงเรียนวัดแหลมแค  เหรียญรุ่นนี้ด้านหน้า เป็นรูปรัชกาลที่ 5 ด้านหลัง เป็นพระนารายณ์ทรงครุฑ พุทธคุณ เหรียญรุ่นนี้ไม่ธรรมเพราะมีพลังทิพย์ของรัชกาลที่ 5 ยังผสานพลังแห่งมหาเทพคือพระนารายณ์ พญาครุฑ  ดังนั้น เหรียญนี้จึงดีเด่นด้าน ป้องกันอันตราย เสริมดวงชาตา มหาอำนาจ มหานิยม  ที่สำคัญท่านเจ้าคุณธงชัย เวลาจัดงานพิธีพุทธาภิเษกแต่ละครั้งย่อมไม่ธรรมดา ท่านมักนิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมปลุกเสกมากมาย โดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้คือ หลวงพ่อเกษม เขมโก ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน  เหรียญรัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค ปี 2534 อาจนับเป็นเหรียญรัชกาลที่5 รุ่นแรกที่สร้างในนามวัดแหลมแค เพราะต่อมาทางวัดได้สร้างเหรียญรัชกาลที่ 5 ด้านหลังเป็นนารายณ์ทรงครุฑและมีราหู ปี2536 ซึ่งได้รับความนิยมมากเช่นกัน  ร้านขอเสนอ เหรียญรัชกาลที่5 เนื้อทองคำแท้ น้ำหนัก 19 กรัม  วัดแหลมแค ปี2534 มีโค้ดตอก 1 ตัวภายในหูเหรียญ  ในสมัยนั้นเหรียญเนื้อทองคำ จะสร้างตามจำนวนสั่งจอง ดังนั้นจำนวนที่สร้างจึงไม่มากครับ  เหรียญเนื้อทองคำ รัชกาลที่ 5 หลังนารายณ์ทรงครุฑ รุ่นแรกของวัดแหลมแค  ถ้าท่านใดได้ไปบูชาเลี่ยมทองคำฝั่งเพชรแขวนเดี่ยวได้อย่างไม่อายใคร 

      รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  หรือ พระปิยะมหาราช  ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์องค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งมีประชาชนเคารพรักบูชามากที่สุด  ด้วยความสามารถการปกครองอันยอดเยี่ยม ทำให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการถูกล่าเป็นอาณานิคมในสมัยนั้น  นอกจากนี้พระองค์ยังได้พัฒนาประเทศให้ก้าวไปสู่ความเป็นสากลโดยใช้เทคโนโลยี่และวิธีการต่างๆมาใช้ในประเทศไทย  สิ่งสำคัญที่พระองค์ทำคือให้มีการเลิกทาสทั่วประเทศ  ในด้านพระศาสนา พระองค์ก็ให้ความสำคัญอย่างมาก ในจดหมายเหตุที่มีการบันทึกไว้  รัชกาลที่ 5 มักจะเสด็จประพาสเป็นการส่วนพระองค์ไปเยี่ยมราษฎร์ และได้กราบสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆในสมัยนั้นหลายองค์  เช่น หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง  หลวงปู่ปาน วัดบางเหี้ย  หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย  เป็นต้น แม้ว่าท่านจะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่เชื่อว่าพระองค์ยังคงดูแลปกป้องลูกหลานชาวไทยและประเทศ  ดังนั้น ประชาชนจำนวนมากที่ได้
สักการะขอพรแด่พระองค์ จะเป็นที่รูปปั้นตามวัดวาอารามต่างๆ หรือ พระบรมรูปทรงม้า มักจะประสบความสำเร็จตามที่ขอ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน การศึกษา อุปสรรคด้านค้าขาย  เป็นต้น  โดยเฉพาะพวกทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ถ้าได้หมั่นบูชาระลึกถึงท่านอยู่เสมอจะเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า

 

ที่มา //www.mindamulet.com/product.detail_584464_en_6283749#

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.